Hướng dẫn cài đặt Paid SSL trên Plesk

Dịch vụ xử lý mã độc WordPress

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn cài đặt Paid SSL trên Plesk. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt chứng chỉ SSL trả phí cho website của bạn trên Plesk Obsidian, giúp bảo mật dữ liệu và tăng cường sự tin tưởng cho người dùng.

Lý do sử dụng Paid SSL:

  • Bảo mật thông tin: Paid SSL cung cấp mã hóa mạnh mẽ hơn so với SSL miễn phí, giúp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của người dùng như thông tin đăng nhập, thanh toán, v.v.
  • Tăng cường sự tin tưởng: Paid SSL giúp website của bạn hiển thị biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây trong trình duyệt, tạo dựng sự tin tưởng cho người dùng và khuyến khích họ truy cập website của bạn.
  • Tăng thứ hạng SEO: Google ưu tiên website sử dụng SSL trong kết quả tìm kiếm, giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn.

Bước 1: Chuẩn bị file chứng chỉ SSL

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các file chứng chỉ SSL sau, các file này khi đăng ký SSL sẽ cấp cho bạn sau khi xác minh thành công, các file bao gồm:

  1. domain.crt: File chứng chỉ SSL
  2. domain.key: Chứa khoá của chứng chỉ
  3. domain.ca.crt: FIle này sẽ chứa CA

Bước 2: Nhập chứng chỉ SSL vào tên miền

Bạn hãy chọn vào Websites & Domains => Tên miền cần cài => SSL/TLS Certificates

Sau đó chọn tiếp vào Advanced Settings

Tại đây bạn chọn vào Add SSL/TLS Certificate

Một trang với 3 khung hiện ra để bạn nhập vào, bạn hãy nhập vào theo thứ tự 1-2-3 file ở Bước 1 và cuối cùng chọn Upload Certificate để upload lên

Quá trình import thành công bạn sẽ thấy hiển thị tên miền đã có SSL với dòng Secured

Lưu ý:

  • Bài viết này chỉ hướng dẫn cài đặt Paid SSL trên Plesk Obsidian. Các phiên bản Plesk khác có thể có giao diện và thao tác khác nhau.
  • Bạn cần có chứng chỉ SSL trả phí từ nhà cung cấp dịch vụ SSL uy tín.

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt Paid SSL trên Plesk.