Hướng dẫn cài đặt SSL Cloudflare

Dịch vụ xử lý mã độc WordPress

Chào các bạn đang xem bài viết này. Ở bài này tôi sẽ Hướng dẫn các bạn cách cài đặt SSL Cloudflare. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Đăng ký SSL CloudFlare miễn phí

Trước khi sử dụng SSL/TLS của Cloudflare thì tên miền của bạn cần được cấu hình để sử dụng DNS của Cloudflare. Sau khi đăng ký một tài khoản miễn phí tại Cloudflare và tiến hành add site bạn sẽ được cung cấp một cặp Nameserver, hãy tiến hành thay đổi Nameserver của tên miền sang Nameserver của Cloudflare, và bạn cần lưu ý rằng sau khi thay đổi Nameserver sang Nameserver của Cloudflare thì tất cả các thao tác tạo bản ghi DNS sau này sẽ phải thực hiện tại Cloudflare

Hiện tại Cloudflare đang cung cấp SSL miễn phí ở 3 chế độ khác nhau:

  • Flexible SSL : Đa số các Website đều sử dụng chứng chỉ này vì nó rất dễ cài đặt. Khi sử dụng loại này, người dùng sẽ không cần cài đặt gì thêm phía server mà SSL (HTTPS) sẽ tự động được kích hoạt. Tuy nhiên, Traffic trao đổi giữa máy chủ chứa website và Cloudflare sẽ không được mã hóa.
  • Full SSL : Kiểu này CloudFlare sẽ hỗ trợ người truy cập vào website thông qua giao thức HTTPS và dữ liệu từ CloudFlare gửi về máy chủ chứa website cũng sẽ được mã hóa. Tuy nhiên bạn phải có một chứng chỉ SSL, nhưng CloudFlare sẽ không xác thực chứng chỉ này nên bạn có thể sử dụng chứng chỉ tự ký, hoặc tạo chứng chỉ của CloudFlare. .
  • Full SSL (Strick) : Giống như kiểu Full SSL nhưng CloudFlare sẽ xác thực chứng chỉ này, chứng chỉ của bạn phải mua hoặc sử dụng Let’s Encrypt. Và tài khoản bạn phải là tài khoản Pro mới có thể sử dụng chứng chỉ riêng trên CloudFlare
Hướng dẫn cài đặt SSL Cloudflare

Bước 2: Tạo và cài đặt SSL Cloudflare

1. Tạo chứng chỉ SSL

Việc đầu tiên các bạn cần làm chính là tạo chứng chỉ SSL Origin Certificates. Tại giao diện Dashboard của Cloudflare lựa chọn SSL/TLS => Origin Server và click vào nút Create Certificate

Một bảng thông báo sẽ hiện ra, các bạn lựa chọn như hình sau đó bấm Create

Ngay lúc này bạn sẽ nhận được hai mã Origin CertificatePrivate key. Hãy copy và lưu lại hai mã này để cài lên hosting vì bạn sẽ không thể xem lại chúng sau này.

2. Cài đặt SSL Cloudflare lên hosting

Bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt mã Origin Certificate và Private key lên hosting.

  • Đối với hosting cPanel

Các bạn đăng nhập vào cPanel và đi tới mục SSL/TLS

Tại đây hãy click vào Manage SSL sites để đi tới trang cài đặt chứng chỉ SSL

Nếu website của bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL của hosting hãy gỡ nó ra trước khi cài đặt SSL Cloudflare

Tiếp theo hãy chọn Domain tại mục Domain và điền Origin Certificate của Cloduflare vào ô Certificate: (CRT), điền Private key vào ô Private Key (KEY)

  • Đối với DirectAdmin

Cũng giống như hosting sử dụng cPanel, đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào DirectAdmin sau đó đi tới SSL Certificates

Tại đây hãy tích chọn vào Paste a pre-generated certificate and key và tiến hành dán cả 2 mã Origin CertificatePrivate Key vào ô trống sau đó bấm Save

3. Chuyển chế độ SSL sang full (Strict)

Tiếp theo các bạn quay lại Cloudflare và đi tới SSL/TLS => Overview. Tại đây hãy chuyển chế độ SSL sang Full (strict)

Như vậy tôi đã hoàn tất hướng dẫn các bạn chi tiết cách cài đặt SSL Cloudflare với chế độ Full (Strict), qua đó góp phần nâng cao bảo mật cho website của các bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới.

Chúc bạn thực hiện thành công